Close

Tin Tức

04/10/2018

Kẹp chì niêm phong là gì? – Top 5 kẹp chì tốt nhất hiện nay | VNPLASTIC.VN

Kẹp chì niêm phong là sản phẩm đang được sử dụng rất phổ biến trong việc vận chuyển hàng hóa và nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu cặn kẽ về sản phẩm này. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về sản phẩm này, cũng như biết được top các mẫu kẹp chì tốt nhất hiện nay, điều này sẽ rất hữu ích với bạn trong việc so sánh và chọn mua.

Kẹp chì niêm phong giúp bảo vệ hàng hóa không bị mất cắp, đánh tráo

Kẹp chì giúp bảo vệ hàng hóa không bị mất cắp, đánh tráo

Kẹp chì niêm phong là gì?

Kẹp chì niêm phong thường được gọi tắt là kẹp chì hoặc seal niêm phong, được dùng để đảm bảo an toàn cho hàng hóa bên trong vật chứa, tránh các trường hợp bị đánh cắp, hoặc tráo hàng trong quá trình vận chuyển.

Sản phẩm này sẽ giúp những người làm về xuất nhập khẩu có thể dễ dàng kiểm tra thông tin, quản lý số lượng sản phẩm thông qua các kí hiệu đặc biệt trên mỗi loại kẹp chì.

Ứng dụng của kẹp chì trong một số lĩnh vực:

Ngành vận chuyển hàng hóa, logistic: Được ứng ụng trong việc vận chuyển hàng hóa ở cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Đây chính là vật dụng giúp quản lý, theo dõi hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Đảm bảo cho các sản phẩm bên trong vật chứa an toàn, nguyên vẹn.

Lĩnh vực điện, nước: Kẹp chì giúp niêm phong các vật dụng như ampe kế, đồng hồ điện, đồng hồ nước, giúp tránh bị thay đổi các thông số bên trong.

Ngành hải quan: Kẹp chì được dùng để đánh dấu các lô hàng đã qua kiểm định, đủ điều kiện để xuất khẩu.

Ngoài ra kẹp chì còn có rất nhiều công dụng khác như niêm phong túi đựng tiền, niêm phong cửa xe tải, bình chứa xăng, bình dầu, …

Kẹp chì niêm phong

Kẹp chì xỏ dây dùng cho vận tải hàng rời, chất lỏng

Phân loại kẹp chì niêm phong

Các loại kẹp chì thường dùng bao gồm:

Chì cối: Chuyên dùng để niêm phong cửa kho hàng và container, cấu tạo gồm 2 phần, 1 phần là thanh khóa có rãnh và phần cối có vanh hãm bên trong. Sau khi được bấm nhập vào, 2 phần này tạo thành một khối liền ăn khớp không thể tách rời.

Kẹp chì xỏ dây: Thường được dùng cho vận tải hàng rời, chất lỏng. Sử dụng kẹp dây chì dài quấn quanh các vị trí cần niêm phong rồi kẹp bằng những loại kẹp chì như: Viên chì, kẹp chì bấm, hoặc kẹp chì vặn.

Chì dây rút: Thường sử dụng cho các sản phẩm niêm phong dạng gói. Loại kẹp chì này có gốc là bộ phận hãm, thân kéo dài, người ta có thể quấn quanh miệng bao sau đó luồn qua bộ phận hãm rồi siết chặt cố định cho gọn.

Chì dây bấm: Là loại chì có thân nhựa và dây cáp, 2 đầu sau khi bấm vào sẽ bị hãm cố định, sản phẩm này có độ dài hạn chế nên hơi thiếu tính linh động.

Top 5 kẹp chì niêm phong tốt nhất hiện nay

Kẹp chì cối niêm phong container:

Đặc điểm kỹ thuật

Lực kéo đứt  > 10 KN, chỉ dùng 1 lần

Màu sắc: Vàng, xanh, trắng, đỏ…

In bằng công nghệ laze, in logo, tên công ty, số series

Kích thước: Chiều dài 90mm

Đối tượng sử dụng: niêm phong cửa container, cửa thùng xe tải, cửa toa xe lửa…

Hướng dẫn sử dụng: Mở niêm phong bằng kìm cộng lực

Kẹp chì cối niêm phong container

Kẹp chì cối niêm phong container

Seal cáp thép: Sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa ABS và cáp thép. Tương tự như seal cối, sản phẩm cũng có 2 phần bao gồm phần cối và phần cáp, tuy nhiên lại không thể tháo rời.

Seal cáp thép được sử dụng khi cần xuất hàng ra nước ngoài bằng container, thông thường là hàng nội địa và thường được dùng thay thế cho seal cối khi 1 lỗ khóa bị lệch.

Sản phẩm có độ bền cao với chiều dài khác nhau phù hợp cho nhu cầu đa dạng của khách hàng. Đặc biệt trên bề mặt seal bạn có thể in hoặc khắc các nội dung như: số seri, tên công ty, logo, mã vạch… để dễ dàng hơn trong việc quản lý hàng hóa.

Seal cáp thép được sử dụng khi cần xuất hàng ra nước ngoài bằng container

Seal cáp thép được sử dụng khi cần xuất hàng ra nước ngoài bằng container

Kẹp chì cáp hộp: Đây là một trong những loại chì được đánh giá là chắc chắn nhất hiện nay.

Chiều dài: 30 – 100 cm

Đường kính 1.8 – 5mm

Sản phẩm được dùng cho những kiện hàng có giá trị cao nhờ những ưu điểm về tính bảo mật, đa dạng kích thước, chất liệu nhôm bền bỉ. Tương tự như seal cáp thép, bạn cũng có thể khắc các thông tin cần thiết kên bề mặt seal để dễ dàng quản lý.

Kẹp chì cáp hộp là một trong những loại chì được đánh giá là chắc chắn nhất hiện nay

Kẹp chì cáp hộp là một trong những loại chì được đánh giá là chắc chắn nhất hiện nay

Kẹp chì nhựa: Kẹp chì nhựa được làm từ chất liệu nhựa PP, sản phẩm có rất nhiều mẫu mã và thiết kế đa dạng.

Kẹp chì nhựa có giá thành khá thấp, tuy nhiên chỉ nên sử dụng sản phẩm này để niêm phong tạm những thùng container rỗng vì độ bảo mật sản phẩm không cao so với những loại khác.

Kẹp chì nhựa thường có giá thành khá thấp so với các sản phẩm khác

Kẹp chì nhựa thường có giá thành khá thấp so với các sản phẩm khác

Kẹp chì lá: Thường được sử dụng bởi các đơn vị trung gian vận chuyển hàng, được làm bằng chất liệu thép mạ, dập nổi số seri theo thứ tự tăng dần.

Sản phẩm có giá thành rẻ và cách sử dụng khá dễ dàng.

Kẹp chì lá niêm phong

Kẹp chì lá niêm phong

Trên đây là những thông tin cơ bản cần biết về kẹp chì niêm phong, và gợi ý một số mẫu sản phẩm tốt nhất hiện nay. Khi có nhu cầu mua kẹp chì, bạn có thể liên hệ với công ty TNHH SX TM NHỰA VIỆT NAM để được tư vấn và báo giá chi tiết:

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

Địa chỉ: DD12a Bạch Mã Phường 15 Quận 10 Tp.HCM

Điện thoại: 028.3636.3921 – 0916. 854.089 – 0915.045.089

Email: sale@vnplastic.vn

Tham khảo : dây rút nhựa , seal niêm phong