Hạt nhựa PS khái niệm, đặc tính, ứng dụng - CÔNG TY CP SX TM NHỰA VIỆT NAM
Close

Tin Tức

23/04/2018

Hạt nhựa PS khái niệm, đặc tính, ứng dụng

Hạt nhựa PS là một trong những nguyên vật liệu phổ biến và được ứng dụng rộng rãi

hạt nhựa ps

Khái niệm hạt nhựa PS

Nhựa PS(Polystyren) là một loại nhựa nhiệt dẻo,tạo thành từ phản ứng trùng hợp styren và có thể tái chế.Nhựa PS nguyên sinh có thể tái chế thành PS tái sinh.

Nhựa PS có đặc điểm nhận dạng : cứng, trong suốt,không có mùi, khi cháy ngọn lửa không ổn định. Có hai đại diện là HIPS và GPPS

Nhựa Polystiren được biết đến vào năm 1845 khi đốt nóng chất styren trong ống thủy tinh ở nhiệt độ 200 độ C. Khi tổng hợp được nhờ nhiệt phân các hydro cacbon thì loại nhựa này mới được tập trung nghiên cứu. Sản phẩm mono styren được đưa ra với dạng thương mại năm 1925.Nhưng PS chỉ được tổng hợp vào năm 1937.

Đặc tính hạt nhựa PS:

Nhựa PS là loại nhựa cứng trong suốt,không mùi,không vị,khi cháy ngọn lửa không ổn định. Vì vật liệu PS là loại vật liệu không màu nên rất dễ tạo màu , hình thức bên ngoài đẹp dễ gia công bằng nhiều phương pháp như ép và ép phun.

Nhiệt độ gia công nhựa PS vào khoảng 180 – 200 độ C

Ứng dụng hạt nhựa PS tái sinh và nguyên sinh trong sản xuất :

Nhựa PS được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực trong cuộc sống như sản xuất khay nhựa thức ăn, hộp đựng bánh kẹo, văn phòng phẩm,đồ chơi, làm chi tiết các ngành công nghiệp….

>>>>hạt nhựa pa66<<<<

Nhựa PS được chia làm hai loại khác nhau GPPS và HIPS

Nhựa HIPS(High Impact Polystyrene) là loại có khả năng chịu lực tốt dùng làm vỏ xe máy,vỏ tivi,hộp, khay đựng bánh kẹo,hũ sữa chua , làm chén đĩa các loại dùng 1 lần…

Nhựa GPPS (General Purpose Polystyrene) là loại có màu trong suốt dùng làm mặt đồng hồ treo tường,vỏ công tơ điện, hộp đựng bánh kẹo,mứt,lọ mỹ phẩm,cánh quạt.

Tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật và giá thành sản phẩm, nhựa GPPS được người ta gia công sử dụng kết hợp với các loại phụ gia ,bột độn nhằm tăng cường tính chất sản phẩm hoặc giảm giá thành.Nhựa PS là một trong những loại vật liệu có ứng dụng rộng rãi và thường xuyên xuất hiện trong đời sống của chúng ta.

Với đầy đủ định nghĩa ,đặc tính và ứng dụng .Hy vọng bạn sẽ đủ hiểu biết về loại nhựa này.

Tham khảo : dây rút nhựa , seal niêm phong , sản xuất dây rút nhựa