Chuyên Phân Phối Và Sản Xuất Hạt Nhựa PA66
Close

Nhựa gia dụng

17/06/2022

Hạt nhựa PA66

Polyamide PA66 là thuộc dòng polymer kỹ thuật (nhựa kỹ thuật). Những loại nhựa này chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng kỹ thuật, trong đó yêu cầu về tính chất vật lý và cơ học. Nhựa PA66 là một polymer được tổng hợp bởi Wallace Hume Carothers vào năm 1935. Quá trình sản xuất PA66 bằng phương pháp kéo sợi được phát hiện từ năm 1936 đến 1937 và được DuPont thương mại hóa tại Hoa Kỳ vào cuối năm 1939.

Hạt nhựa PA66 có đặc tính tốt về sức mạnh cơ học cao, nhiệt độ làm mềm cao, chịu nhiệt, hệ số ma sát thấp, chống mài mòn, tự bôi trơn, hấp thụ sốc và làm ồn, chống dầu. PA gia cố bằng sợi thủy tinh có thể làm giảm khả năng hấp thụ nước, để chúng có thể chịu được điều kiện làm việc ở nhiệt độ cao và độ ẩm cao. Với hiệu suất cao như vậy, vật liệu kết hợp polymide đã thay thế một số kim loại làm vật liệu kết cấu. Nó được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, ô tô, máy móc công nghiệp, hàng không vũ trụ, vũ khí quân sự và các lĩnh vực khác.

PA66 có các đặc điểm sau:

 • Độ cứng và khả năng chống rạn nứt, chống va đập cao, ổn định nhiệt cao, chống mài mòn cao, kháng hóa chất cao, tính chất cách điện tốt, dễ dàng xử lý, vẻ ngoài thẩm mỹ tốt, bề mặt sáng đẹp, sửa đổi tác động, ổn định nhiệt, tự dập tắt…
 • Nhiêt độ nóng chảy của PA66 là 260 ~ 265 độ C và nhiệt độ chuyển thủy tinh (trạng thái khô) là 50 độ C. Mật độ là 1,13 ~ 1,16 g/cm3.
 • Bởi vì nylon có các đặc điểm trên, nó được sử dụng rộng rãi trong ô tô, thiết bị điện, bộ phận cơ khí, thiết bị vận chuyển, dệt may, máy móc…
 • Nhược điểm là hấp thụ nước lớn, ảnh hưởng đến sự ổn định kích thước và tính chất điện và gia cố sợi có thể làm giảm sự hấp thụ nước nhựa. Tỷ lệ để nó có thể làm việc dưới nhiệt độ cao và độ ẩm cao. Mỗi quan hệ giữa nylon và sợi thủy tinh là rất tốt.
 • Quá trính này đang tăng tốc và nhu cầu về nylon sẽ còn cao hơn nữa. Đặc biệt, nylon như một vật liệu cấu trúc, đặt ra yêu cầu cao về độ bền, khả năng chịu nhiệt và chống lạnh. Tuy nhiên, nhược điểm cố hữu của nylon là một yếu tố quan trọng trong việc hạn chế ứng dụng của nó.

Ứng dụng

 • Công nghiệp

Do chiu được nhiệt, cách điện rất tốt và có thể chịu được các loại dung môi hữu cơ cho nên PA66 – N200SL được dùng trong sản xuất các chi tiết cơ khí và linh kiện ô tô, xe máy, máy bơm, động cơ. Và sản xuất các loại bánh răng, cam, con lăn, vòng bi, đai ốc, bu lông và dây thít vỏ dụng cụ điện, đầu nối điện.

 • Đồ gia dụng

Ngoài dùng để chế tạo các đồ dùng công nghiệp thì N200SL còn dùng để chế tạo ra dụng cụ nhà bếp, tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt, điều hòa, nóng lạnh… Tất cả đều nhờ vào khả năng cũng như ưu điểm của nó.

KẾT LUẬN

Hạt nhựa PA66 – N200SL là loại nhựa công trình không chỉ có cường độ cao, độ dẻo dai và độ cứng cao mà còn có tính ổn định nhiệt rất tuyệt và kháng hóa chất cực tốt. N200SL có thể kháng kiềm tố t và chịu được các loại dung môi hữu cơ như xăng, dầu, mỡ, ester, ketone…  Nó còn có thể ổn định tốt trong các hợp chất dầu khác nhau và luôn cho hiệu suất tuyệt vời. Khả năng cách điện cũng tốt.

PA66 – N200SL kháng được dung môi hữu cơ và nhiên liệu, không gây độc hại. Hạt nhựa này thích hợp cho các sản phẩm cần độ dẻo, độ cứng, nhiệt độ, độ mài mòn cao hơn PA6. N200SL có độ bóng bề mặt.

Tỷ lệ co ngót của hạt nhựa PA66 –  N200SL là từ 1 ~ 2%.  Hạt có xuất xứ từ Đài Loan và được ứng dụng ở các lĩnh vực điện, điện tử, ô tô, viễn thông, công trình cơ khí, thiết bị thể thao cần độ bền, cần độ va đập lớn…

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 • Nhà Máy: 56 đường 455, Hội thạnh,Trung An, huyện Củ Chi
 • Điện thoại: 028.3636.3921
 • Hotline: 0916.376.890
 • Email: salesadmin@vnplastic.vn

Nhà máy sản xuất dây rút nhựa

THAM KHẢO MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Mua dây rút nhựa, dây thít nhựa giá rẻ mà chất lượng ở đâu?