Cách hạn chế phơi nhiễm nhựa - CÔNG TY CP SX TM NHỰA VIỆT NAM
Close

Tin Tức

27/09/2018

Cách hạn chế phơi nhiễm nhựa

Nhựa ảnh hưởng tới sức khỏe là một điều đáng lo ngại, nhưng điều mà chúng ta có thể làm lúc này là hạn chế phơi nhiễm với đồ nhựa và các hóa chất có trong đó.

cách hạn chế phơi nhiễm nhựa

Ăn trái cây và rau quả tươi ngay khi có thể, tránh việc đựng hoặc bảo quản chúng trong giỏ nhựa, túi nylon, hộp nhựa…khiến các hóa chất có thể rò rỉ và thấm vào.

Đừng nấu thức ăn hoặc đồ uống bằng lò vi sóng(kể cả sữa bột cho trẻ sơ sinh và sữa mẹ được hút ra) trong vật dụng bằng nhựa. Vì việc hâm nóng thức ăn sẽ làm tăng nguy cơ giải phóng hóa chất vào thức ăn. Hãy sử dụng bát đĩa, ly hoặc bình thủy tinh thay thế.

Dùng lọ thủy tinh hoặc thép không gỉ để bảo quản thực phẩm của bạn.

Tránh nhựa với mã tái chế số 3 (có nghĩa nó chứa phthalates), số 6(chứa styrene) và số 7 (chứa bisphenol)

Nhưng ngay cả khi bạn làm tất cả những điều này, vẫn rất khó để tránh hoàn toàn được những hóa chất này. Ví dụ như BPA thường được tìm thấy trên hóa đơn hàng và trong nhiều đồ dùng bằng nhựa khác.

Phơi nhiễm với phthalates thậm chí còn phổ biến hơn. Chúng có trong vỏ bọc thuốc và thực phẩm chức năng, chúng được sử dụng trong các chất bôi trơn, chất keo, chất kết dính, nhũ hóa và các chất cấm. Chưa kể đến các thiết bị y tế, chất tẩy rửa và bao bì, sơn, màu và đất sét, dược phẩm và đồ dệt may, đồ chơi tình dục, sơn móng tay, nước rửa tay và thuốc xịt tóc…

Ngoài ra, nhựa mà chúng ta tiêu thụ xong không kết thúc vòng đời của chúng ở những bãi rác.Khi nhựa phân hủy thành những hạt vi nhựa, chúng sẽ thấm vào đất, vào nước và bị ăn bởi các sinh vật khác nằm trong chuỗi thức ăn của con người. Từ đó, nhựa tiếp tục quay trở lại xâm nhập vào thực phẩm của chúng ta.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tất cả mọi người đã điều nhiễm phthalates và BPA trong cơ thể mình. Những gỉ chúng ta có thể làm chỉ là giảm mức phơi nhiễm xuống.

Tham khảo : seal niêm phong , gia công khuôn ép nhựa , dây rút nhựa