Đóng phí khi dùng chai nhựa tại Anh - CÔNG TY CP SX TM NHỰA VIỆT NAM
Close

Tin Tức

16/04/2018

Đóng phí khi dùng chai nhựa tại Anh

Chính sách đóng phí khi dùng chai nhựa tại Anh sắp được đưa ra sau thành công của việc áp dụng phí sử dụng túi nhựa từ năm 2015.

chai nhựa

chai nhựa

Hãng AFP ngày 28.3 đưa tin Anh sẽ áp dụng phí đối với chai đựng thức uống sử dụng 1 lần nhằm đối phó với tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là từ rác thải nhựa.

Theo Mộ Môi Trường, thực phẩm và nông thôn Anh, trong số rác thải hằng năm ở nước này có đến khoảng 13 tỷ chai, bên cạnh chai nhựa, phí mới cũng sẽ áp dụng đối với chai làm bằng thủy tinh và kim loại dùng để đựng thức uống.

“Việc giải quyết khẩn cấp vấn đề hàng triệu chai nhựa không được tái chế mỗi ngày là vấn đề sống còn.Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề này nhằm giúp ngăn chặn ô nhiễm đại dương “. Theo ông Micheal Gove, Bộ Trưởng Môi Trường Thực Phẩm Và Nông Thôn.

Trước đó ,quy định tương tự cũng đã được áp dụng ở Đan Mạch,Thụy Điển và Đức với mức phí lên đến 25 euro cent(7.000 đồng) mỗi chai.

Anh đã áp dụng phí 5 xu (1.600 đồng) đối với túi nhựa ở hầu hết các cửa hàng kể từ năm 2015.Quy định này đến nay đã giúp giảm khoảng 9 tỉ túi nhựa

Theo một báo cáo mới đây của quỹ Ocean Cleanup (Hà Lan) đảo rác Thái Bình Dương đang phình to rất nhanh và hiện lớn bằng tổng diện tích 3 nước Pháp, Đức và Tây Ban Nha với khoảng 80.000 tấn rác. Đây chỉ là 1 trong 5 đảo rác thải nhựa lớn tích tụ trên biển.

Tham khảo : dây rút nhựa , seal niêm phong, hạt nhựa pa66 , gia công khuôn nhựa