Dùng rác thải nhựa làm công viên nổi Hà Lan - CÔNG TY CP SX TM NHỰA VIỆT NAM
Close

Tin Tức

22/08/2018

Dùng rác thải nhựa làm công viên nổi Hà Lan

Ở Rotterdam thành phố thuộc bờ biển phía Bắc Hà Lan, một công viên mới rất thú vị làm từ các nguyên liệu nhựa tái chế được xây dựng trên mặt nước

Mặc dù là mô hình đầu tiên được thử nghiệm, công viên nổi Rotterdam đã được cửa rộng rãi cho du khách. Nhựa tái chế được dùng làm nguyên liệu tạo thành các nền nổi hình ô tròn lục giác tái hiện lại khung cảnh sông Maas ở Rotterdam trước khi con người làm thay đổi cảnh vật, Tổ chức Phục Hồi Đảo nhóm tác giả phụ trách dự án việc xây dựng công viên này chia sẻ.

công viên từ rác thải nhựa 1

Các nền nổi này được thiết kế để giảm sự ô nhiễm từ rác thải nhựa, đồng thời được dùng làm môi trường sống cho các sinh vật. Thực vật phát triển cả trên và dưới bề mặt sông, cho phép cây xanh phát triển ở mặt trên nền, cung cấp môi trường sống có khả năng duy trì cho sinh vật biển và khuyến khích cá đẻ trứng bên dưới nền. Ngoài ra,các khu vực ghế ngồi được bố trí xen kẻ là nơi khách tham quan có thể ngồi nghỉ ngơi, thư giãn.

Công viên mô hình đầu tiên rộng 1.500 đơn vị bộ vuông là địa điểm tuyệt vời để tụ tập bạn bè, tắm nắng và thư giãn

>>>> gia công khuôn ép nhựa <<<<

Theo tổ chức Phục Hồi Đảo, công viên hoàn toàn xây dựng từ nhựa và rác thải được thu gom bởi nhóm tình nguyện viên và học sinh suốt hơn một năm rưỡi.

công viên từ rác thải nhựa 2

 

Trong khi đây mới chỉ là mô hình thử nghiệm đầu tiên, nó vẫn được mở cửa rộng rãi cho khách tham quan

công viên từ rác thải nhựa 3

Dự án này chỉ có lợi cho con người. Các ô lục giác bằng nhựa của công viên còn được thiết kế để trở thành môi trường sống tuyệt vời cho các loại chim nước địa phương, cây cối, cá và các loài tảo.

Cùng với việc tạo ra một môi trường sống mới, công viên nổi này cũng có bẫy gom rác để ngăn rác thải nhựa trôi trên trên biển.

Nhựa được gom lại bởi bẫy gom rác đặt dọc con sông sau đó được đưa vào quá trình tạo nguyên vật liệu xây dựng được dùng để xây công viên.công viên từ rác thải nhựa 4

Có lẽ tái chế rác thải thành các khu vực công cộng tuyệt đẹp như thế này là một mô hình đáng học tập dảnh cho các thành phố trên thế giới

công viên từ rác thải nhựa 5

Trên hết, nhựa bị vứt ra các kênh rạch của thành phố được thu gom lại bởi “bẫy gom rác” giúp ngăn chặn việc nhựa trôi ra đại dương. Tổ chức Phục Hồi Đảo hi vọng nhựa từ những chiếc bẫy gom rác này có thể được tái chế xây dựng nhiều công viên nổi khác nữa.

Tham khảo : dây rút nhựa , seal niem phong