Hạt vi nhựa có mặt khắp nơi - CÔNG TY CP SX TM NHỰA VIỆT NAM
Close

Tin Tức

18/06/2018

Hạt vi nhựa có mặt khắp nơi

Nhựa được con người sử dụng trong suốt những thập kỷ qua đã làm cho môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.Các nhà khoa học cho biết đại dương của chúng ta đang ngập tràn những hạt vi nhựa có kích thước từ 5-100mm và chúng thực sự có thể nhiễm vào các loài sinh vật biển.

hạt vi nhựa

Mặc khác, các loài sinh vật này nằm trong chuỗi thức ăn của con người,cuối cùng hạt vi nhựa có thể đi vào dạ dày của bạn thông qua việc ăn hải sản, thậm chí là muối biển.

>>>> sản xuất dây rút nhựa <<<<

Những hạt vi nhựa có kích thước cực nhỏ không thể nhìn thấy bằng mắt thường . Hàng ngày bạn vẫn ăn hạt vi nhựa mà không biết. Nghiên cứu cho biết khi ăn 1 suất hải sản , các món từ động vật có vỏ như trai, hàu,sò….bạn có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa.Lượng này thay đổi theo từng quốc gia nhưng trung bình 1 năm có thể là 11.000 hạt vi nhựa .

Riêng đối với cá thì khó để biết được hạt vi nhựa trong thịt của chúng. Hầu hết các nghiên cứu cho đến nay chỉ xác định được lượng vi nhựa trong dạ dày và ruột cá thường bị loại bỏ khi chế biến.Một số nghiên cứu cho thấy trong gan cá cũng có thể bị hạt vi nhựa xâm nhập và còn vào các bộ phận khác trên cơ thể cá. Hạt vi nhựa đã được tìm thấy trong cá hộp với số lượng ít khoảng 5 hạt bị nhiễm vào trong không khí hay quá trình đóng hộp.

hạt vi nhựa 2

Một nguồn thực phẩm khác có thể nhiễm vi nhựa đó là muối. Một kg muối biển có thể chứa 600 hạt vi nhựa. Nếu bạn ăn tối đa 5gram muối mỗi ngày điều này có nghĩa là bạn tiêu thụ 3 hạt vi nhựa trong đó. Tuy nhiên có một số nghiên cứu khác chỉ ra lượng vi nhựa trong muối biển còn có thể nhiều hơn 600 hạt/kg

Tham khảo : dây rút nhựa , seal niêm phong , gia công khuôn nhựa