Lego ra mặt bộ lắp ghép dùng nhựa thực vật - CÔNG TY CP SX TM NHỰA VIỆT NAM
Close

Tin Tức

28/03/2018

Lego ra mặt bộ lắp ghép dùng nhựa thực vật

Lego đã ra mắt bộ lắp ghép đồ chơi bằng nhựa thực vật vào tháng 3/2018 bắt đầu kế hoạch xanh hóa hệ sinh thái.

Những khối lego nhựa được sử dụng để lắp ráp lên mô hình luôn tiềm ẩn tác động đến môi trường theo nhiều cách , dù trước khi mua hay đã qua sử dụng.Hiểu được trách nhiệm với môi trường và với người tiêu dùng, tập đoàn Lego Đan Mạch khẳng định sẽ sớm xanh hóa các miếng ghép lego liên quan đến lá cây, bụi cây hay cây trồng trong các bộ lắp ghép lego.

thành phố nhựa lego

Cụ thể, Lego sẽ hợp tác với quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên WWF và liên minh nguyên liệu sinh học BFA nhằm tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu nhựa trong sản xuất Lego, đây là hành động thể hiện vai trò, trách nhiệm với ngành công nghiệp nhựa sinh học và môi trường.

Lego sẽ sớm sử dụng nguyên liệu nhựa thực vật có nguồn gốc từ mía đường để chế tạo các miếng ghép lego.Những bộ lego đầu tiên dùng loại nhựa thực vật bắt đầu được bán ra từ đầu năm 2018. Loại nhựa mới của Lego được khẳng định đạt chứng chỉ Chuỗi hành trình sản phẩm CoC với nguồn cung mía đường đảm bảo chất lượng.

>>>>Tham khảo : gia công khuôn nhựa , mắt kính bảo hộ , dây rút nhựa 2 tấc , seal niêm phong , hạt nhựa pa66<<<<

Tim Brooks phó chủ tịch phụ trách vấn đề môi trường của tập đoàn Lego Group khẳng định:”Ở Lego,chúng tôi muốn tạo ra tác động tích cực đến thế giới xung quanh và chúng tôi đang nỗ lực nghiên cứu để tạo ra một tác động tích cực đến thế giới xung quanh. Và chúng tôi đang nỗ lực nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm đồ chơi cho trẻ em bằng những loại vật liệu bền vững.Đây là bước đi đầu tiên trong cam kết đầy tham vọng của chúng tôi về việc dùng các loại vật liệu bền vững để chế tạo miếng ghép lego.”

Hầu hết các miếng ghép lego hiện hành đều được làm từ POLYETHYLENE một dạng nhựa dẻo, mềm và bền chắc.Trong khi đó, với dạng vật liệu lego mới làm từ nhựa thực vật,lego khẳng định chất lượng và độ bền đề gần như tương đồng.Loại nhựa thực vật mới đã trải qua các bài thử nghiệm khắt khe của Lego và đạt chứng nhận tiêu chuẩn an toàn.

Tim Brooks chia sẻ thêm:”Các sản phẩm của Lego luôn cung cấp những trải nghiệm tốt nhất, mang tới cơ hội khám phá một thế giới sáng tạo cho mọi đứa trẻ.Trẻ em và các bậc phụ huynh sẽ không thể nhận ra bất kỳ sự khác biệt nào về chất lượng hay sự có mặt của một chất liệu cấu thành mới.Vì polyethylene thực vật gần như có đặc tính tương đồng với polyethylene thông thường.”

Dù vậy, Polyethylene thực vật mới sẽ chiếm từ 1-2% trong tổng số nhựa Lego sử dụng.Đa số các miếng ghép lego khác vẫn sẽ sử dụng nhựa ABS. Lego từng cam kết sẽ sử dụng các vật liệu bền vững trong sản phẩm và bao bì trước năm 2030.Hãng hy vọng những nỗ lực sẽ giúp xóa bỏ tình trạng lãng phí tài nguyên trước kia.