Loại nhựa mới được Slovakia phát minh - CÔNG TY CP SX TM NHỰA VIỆT NAM
Close

Tin Tức

12/06/2018

Loại nhựa mới được Slovakia phát minh

Một loại nhựa mới có thể dùng để làm bao bì thực phẩm và dược phẩm. Giáo sư Pavel Alexi từ khoa công nghệ hóa học và thực phẩm của Đại học Kỹ Thuật Slovakia vừa cho biết những chi tiết của dự án mới.

phát minh ra nhựa mới

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trước đây là loại polymer thế hệ đầu tiên, còn loại polymer mới này được gọi là nonoilen có nghĩa là trong quá trình sản xuất không sử dụng dầu – non oil.

Thế hệ mới này được tạo ra từ những nguồn tái tạo có nghĩa là không có chất tổng hợp được sản xuất từ dầu, khí hay than. Thế hệ đầu tiên cũng phân hủy nhưng chỉ sau khi bổ sung phân hữu cơ, có nghĩa là cần phải tạo ra những điều kiện nhất định như nhiệt độ cao hơn….và điều quan trọng nhất là để xử lý loại nhựa thế hệ thứ nhất phải có ủ compost để phân hủy triệt để.

Với loại nhựa mới này, nhóm nghiên cứu đã đưa một thành phần mới vào công thức, nhờ đó đã đơn giản hóa điều kiện phân hủy, vẫn có nhu cầu về ủ compost nhưng không có nhiệt độ cao hơn. Ngoài ra polyme mới này còn phân hủy trong nước thường.

>>>>Seal niêm phong, gia công khuôn nhựa<<<<

Nhóm nghiên cứu đã làm việc với một công ty tư nhân trong nhiều năm ở Slovakia. Họ đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất hàng loạt để loại nhựa mới được sử dụng trong những sản phẩm khác nhau. Trong năm tới sẽ bắt đầu sản xuất từ 1000 đến 4000 tấn/năm. Sau khi tìm được nguồn tài trợ cần thiết thì quá trình sản xuất sẽ phát triển thêm.Nhóm nghiên cứu còn biết loại nhựa mới có những phẩm chất hữu ích mới vì thế nhà nước nên hỗ trợ tài chính cho cơ sở sản xuất. Trong quá trình sản xuất loại nhựa này có giá cao hơn vì khối lượng sản xuất là rất nhỏ. Có lẽ thị trường chưa sẵn sàng tiếp nhận sản phẩm này.

Giáo sư Pavel Alexi cho biết : “Nhà nước nên hỗ trợ những dự án môi trường như vậy.Ngoài ra cần phải tạo ra một cơ sở hạ tầng mới để tái chế loại nhựa mới.Bởi vì nếu sản phẩm bằng nhựa mới bị vứt vào thùng rác thông thường thì mọi lợi thế của bao bì tự phân hủy sinh học là vô ích. Vì vậy, trên các loại hàng nên viết thêm cách xử lý bao bì bằng polymer mới, phải có những thùng rác đặc biệt mới, trong đó nhựa mới của chúng tôi có thể phân hủy”.

Rác thải nhựa gây ra hai vấn đề lớn.Trước hết, nó không tự phân hủy, vì vậy nó ngăn cản động vật sử dụng môi trường, điều này dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Một vấn đề khác là nếu chúng ta muốn tiêu hủy rác thải nhựa mà không chỉ lưu trữ nó ở đâu đó thì chúng ta vấp phải vấn đề : những sản phẩm phân hủy của hóa chất trong môi trường là rất độc hại và gây ra hiện tượng “nóng lên toàn cầu”. Loại nhựa mới này không gặp phải vấn đề nói trên vì nó không chứa dầu và được tạo ra trên cơ sở các nguồn tái tạo.

Tham khảo : dây rút nhựa 3 tấc , sản xuất dây rút nhựa , hạt nhựa PA66