Nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe của mốt giày nhựa - CÔNG TY CP SX TM NHỰA VIỆT NAM
Close

Tin Tức

21/08/2018

Nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe của mốt giày nhựa

Những đôi giày nhựa tuy được yêu thích về tính thời trang nhưng không thân thiện với môi trường và sức khỏe của người dùng.

Giày nhựa khiến chân đổ mồ hôi khi đi ngoài trời nắng nóng.

Giày nhựa khiến chân đổ mồ hôi khi đi ngoài trời nắng nóng.

Tín đồ Lars Byrresen Petersen đăng hình ảnh đôi chân gân guốc mang đôi giày nhựa bị hấp hơi giá 950 USD (hơn 22 triệu đồng) của Yeezy Tubular với bình luận : “Khi chất thải của bạn không bốc mùi nhưng đôi chân bạn thì có”. Người này còn đăng một tấm ảnh đôi bốt của Chanel với vài cành hoa hồng cắm bên trong, ngụ ý lượng nước trong giày đủ để trồng hoa

Giám đốc mảng tin tức thời trang của Vogue – Chioma Nnadi kể về trải nghiệm đi giày trong suốt cách đây 10 năm “Đó có lẽ là mùa hè nóng nhất ở New York mà tôi từng biết. Bạn có thể tưởng tượng đôi chân đáng thương của tôi trong những đôi giày khốn khổ đó. Tôi vẫn còn một vài vết sẹo”

Mốt đồ nhựa không những bị các nhà môi trường phản đối kịch liệt mà còn vấp phải sự lên án của các chuyên gia y tế. Thực tế, độ ẩm kết hợp nhiệt là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi

Theo tiến sĩ Rock Positano thuộc bệnh viện Phẫu Thuật New York, thiếu đi sự thông thoáng là một yếu tố có hại. Chất liệu nhựa khiến chân bị đổ mồ hôi, từ đó sinh ra những hiểm họa về sức khỏe”Khi đi giày mà không mang tất, dù là giày nhựa hay không đều tạo nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Sự kết hợp của ba yếu tố ẩm, tối và hơi nhiệt gây hại cho bàn chân”. Những người mang giày này còn có thể bị dị ứng, viêm da tiếp xúc, da tấy đỏ khi cọ xát với chất liệu nhựa.

Chuyên gia về sức khỏe đánh giá giày nhựa khá cứng khiến người mang thiếu linh hoạt. Thông thường, chân chúng ta thường to lên một chút vào buổi chiều, một người đang đi size 7 có thể lên tới size 9, giày nhựa không thể giãn ra cùng chân nhưng một chiếc giày da lại có khả năng này. Giày nhựa cũng có thể làm đau xương khớp và ảnh hưởng đến các phần khác của cơ thể như mắt cá chân, đầu gối và lưng. Tiến sĩ Positano và các chuyên gia của tờ Vogue khuyên nếu bạn vẫn thích mang giày nhựa để khoe thời trang thì hãy chọn chúng cho những buổi chụp ảnh hoặc đi uống cocktail hơn là để nhảy và lang thang trong thành phố hoặc chỉ nên đi vào mùa đông vì giày nhựa sẽ giúp bạn giữ nhiệt tốt.

Tham khảo : seal niêm phong, dây rút nhựa , gia công khuôn ép nhựa