Nhập khẩu hạt nhựa PP có tổng số chín tháng cao nhất từ trước đến nay - CÔNG TY CP SX TM NHỰA VIỆT NAM
Close

Tin Tức

07/11/2019

Nhập khẩu hạt nhựa PP có tổng số chín tháng cao nhất từ trước đến nay

Trong khoảng thời gian từ tháng Một đến tháng Chín, nhập khẩu homo-PP của Thổ Nhĩ Kỳ tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái

pp

Sau khi ký hợp đồng 7.5% trong nửa đầu năm trên cơ sở hàng năm, tổng khối lượng nhập khẩu polymer của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng mạnh 13% trong quý III trong năm, theo thống kê nhập khẩu của ChemOrbis. Cùng với sự phục hồi trong quý III, nhập khẩu polymer tích lũy đã bù đắp một số khoản lỗ trước đó và kết thúc giai đoạn Chín tháng chỉ giảm nhẹ 1.5%

Xem xét thực tế rằng nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng gần như bằng 0 vào năm 2019 sau khi giảm trong nửa đầu, việc giảm trong giá nhập khẩu đã được dự báo. Nếu các thị trường cho thấy một hiệu suất tương tự trong quý trước, như trong quý thứ III, nhu cầu polyme nhập khẩu có thể kết thúc cả năm với mức giảm biên, đã cảm thấy tác động của nền kinh tế chậm đến mức độ hạn chế.

Nhập khẩu Homo-PP có tổng số chín tháng cao nhất từ trước đến nayTrong khoảng thời gian từ tháng Một đến tháng Chín, nhập khẩu homo-PP của Thổ Nhĩ Kỳ tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2017 trong nửa đầu năm. Hiệu suất nhập khẩu trong ba quý đầu tiên đạt được tổng số chín tháng cao nhất từ trước đến nay. Mặt khác, nhập khẩu PP copolyme, giảm trong cùng kỳ, mặc dù ở tốc độ chậm hơn so với nửa đầu ở mức 3%.

giá hạt nhựa pp

Nhập khẩu LLDPE xuất hiện không như dự đoán
Chín tháng trong năm, nhập khẩu nhựa HDPE và LDPE lần lượt thấp hơn 7% và 6% so với cùng kỳ năm trước. Khối lượng nhập khẩu cho HDPE là con số chín tháng thấp nhất kể từ năm 2010 trong khi nhập khẩu LLDPE ghi nhận tổng số chín tháng thấp nhất kể từ năm 2012.
Nhập khẩu cho styrenics không thay đổi
Nhu cầu về styrenics ở Thổ Nhĩ Kỳ đã ổn định trong chín tháng đầu năm. Nhập khẩu PS vẫn không thay đổi so với một năm trước, cũng như nhập khẩu của ABS, chỉ giảm nhẹ trong tổng khối lượng.
Hàn Quốc, nhà cung cấp ABS hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ, đã xuất khẩu nhiều hơn 3% so với cùng kỳ năm 2018, chiếm 63% tổng lượng nhập khẩu ABS tại Thổ Nhĩ Kỳ.

PVC chịu gánh nặng sụt giảm trong nhập khẩu.
Trong số tất cả các polyme, nhập khẩu PVC chịu sự sụt giảm lớn nhất. Trong chín tháng đầu năm, nhu cầu nhập khẩu PVC giảm hơn 13% so với một năm trước tại Thổ Nhĩ Kỳ. Mức giảm hàng năm lớn hơn nhiều ở mức 20% trong nửa đầu năm trong khi nhu cầu cải thiện đối với PVC nhập khẩu dường như đã giảm một phần khoản lỗ này trong quý thứ ba.
Pháp duy trì vị thế là nhà cung cấp PVC hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ trong khoảng thời gian từ tháng Một đến tháng Chín, bù đắp sự vắng mặt của Mỹ. Tuy nhiên, nhập khẩu PVC Thổ Nhĩ Kỳ từ các nhà cung cấp lớn của châu Âu, như Tây Ban Nha, Bỉ, Anh và Hà Lan, đã chứng kiến sự sụt giảm đáng chú ý hàng năm.

Tham khảo dịch vụ gia công khuôn ép nhựa , sản xuất dây rút nhựa tại công ty Nhựa Việt Nam