Nhựa Việt Nam được doanh nghiệp quốc tế quan tâm
Close

Tin Tức

02/10/2018

Nhựa Việt Nam được doanh nghiệp quốc tế quan tâm

Ngành Nhựa Việt Nam xuất khẩu tăng trưởng cao và nhiều tiềm năng phát triển, thu hút nhiều nhà cung cấp máy móc, thiết bị quốc tế tăng cường sự hiện diện ở Việt Nam qua các triển lãm chuyên ngành như tại VietnamPlas 2018 sẽ được tổ chức tại TPHCM từ ngày 4 – 7/10/2018

Nhựa Việt Nam được doanh nghiệp quốc tế quan tâm 1

Theo Hiệp Hội Nhựa Việt Nam (VPA) từ hơn một thập kỷ qua ngành nhựa luôn duy trì tăng trưởng trung bình ở mức 2 con số về khối lượng nhập khẩu nguyên liệu cũng như xuất khẩu sản phẩm nhựa. Điều này cho thấy tiềm năng của ngành nhựa trong nước là rất lớn . Các thống kê của VPA cho thấy trong năm 2017 tổng giá trị xuất khẩu ngành nhựa Việt Nam đạt trên 3 tỉ USD, tăng 17,6% so với năm 2016.

Về sức cạnh tranh, theo các doanh nghiệp hoạt động trong ngành nếu trước đây doanh nghiệp nhựa thường là các công ty gia đình, công ty tư nhân có quy mô nhỏ lẻ thì nay cùng với xu thế hội nhập, các doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh và duy trì sự phát triển qua từng năm. Hiện doanh nghiệp nhựa nội địa đang cạnh tranh tương đối tốt với các công ty nước ngoài cũng như các mặt hàng nhựa nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. Những doanh nghiệp có thế mạnh nội địa đã và đang đẩy mạnh đầu tư công nghệ, nhà xưởng, liên kết cùng các công ty nước ngoài để tập trung đầu tư sản phẩm cho thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.

Thị trường xuất khẩu được đánh giá còn nhiều tiềm năng và có nhiều cơ hội cho doanh nghiệp trong nước.DOđó, để cạnh tranh tốt hơn phải đầu tư máy móc mới, đặc biệt là những công nghệ sản xuất tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường.

Với những lợi thế trên, trong những năm qua Việt Nam cũng chứng kiến sự tham gia mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp máy móc, thiết bị, nguyên liệu cho ngành nhựa. Thông qua triển lãm hội chợ, các nhà triển lãm nước ngoài đã có cơ hội tiếp cận với những doanh nghiệp sản xuất gia công nhựa trong nước để cung cấp máy móc thiết bị hoặc tìm nhà phân phối tại Việt Nam. Như tại triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhựa và cao su tại Việt Nam (VietNamPlas) trong nhiều năm qua lượng doanh nghiệp nước ngoài tham gia mỗi năm càng tăng về quy mô và những thương hiệu lớn.

Triển lãm Sài Gòn (SECC) đã thu hút 520 nhà cung cấp hàng đầu từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Bỉ, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Triều Tiên, Singapore, Hà Lan, Ba Lan, Đài Loan. Với quy mô diện tích hơn 18.000m2 triển lãm sẽ trưng bày các giải pháp sản xuất tốt nhất cho ngành nhựa và cao su trong nước và cập nhật những kiến thức chuyên sâu từ các chuyên gia ngành nhựa.

  1. Tại VietNamPlas năm nay, công ty WAPS mang đến máy đúc nhựa áp lực series BS – III với tính linh hoạt cao và tiết kiệm năng lượng.
  2. Nhà sản xuất máy tái chế nhựa danh tiếng Polystar mang đến máy tái chế chất lượng cao, máy thổi màng và máy làm túi.
  3. Công ty LungMeng sẽ giới thiệu máy thổi màng hiệu suất cao.
  4. Nhà sản xuất máy ép nhựa Haitian sẽ mang đến công nghệ CNC mới nhất nhằm tạo điểm nhấn cho ngành nhựa trong nước.
  5. Nhà cung cấp nguyên liệu thô chất lượng cao Persian Gulf Polymer hứa hẹn sẽ mang đến Việt Nam các loại nguyên liệu giúp nâng cao giá trị sản phẩm nhựa trong nướ.
  6. LS Wtron với loại máy ép phun nhựa tiết kiệm năng lượng và công nghệ phun chất lượng cao.Nhựa Việt Nam được doanh nghiệp quốc tế quan tâm 2

Với sự tham gia đông đảo của các thương hiệu lớn trong ngành, VietNamPlas 2018 được kỳ vọng sẽ trở thành diễn đàn thương mại hàng đầu trong ngành nhựa, đáp ứng hầu hết các yêu cau62cua3 các nhà sản xuất trong nước.

Tham khảo : gia công khuôn ép nhựa , seal niêm phong , sản xuất dây rút nhựa