Rác thải nhựa đe dọa vùng biển Việt Nam - CÔNG TY CP SX TM NHỰA VIỆT NAM
Close

Tin Tức

09/05/2018

Rác thải nhựa đe dọa vùng biển Việt Nam

Rác thải nhựa đang trở thành hiểm họa đối với môi trường biển quốc tế và môi trường biển Việt Nam.

Tại hội thảo về đại dương và ô nhiễm nhựa do Đại sứ quán Mỹ tổ chức chiều 7/5 tại Hà Nội, phái viên hoa kỳ phụ trách khoa học tiến sĩ Margaret Lienen cùng với nhiều học giả, chuyên gia khác đã có những trình bày thiết thực về thực trạng môi trường biển quốc tế và biển Việt Nam trước mối đe dọa rác thải.

Tiến sĩ Margaret Leinen

Trong khi đại dương tiếp tục phải đối mặt với những mối đe dọa từ rác thải nhựa, theo thống kê của Liên Hiệp Quốc, tính đến năm 2017, các khu bảo tồn biển chỉ chiếm 6% điện tích đại dương trên thế giới và hướng tới mục tiêu 10% vào 2020 và ít nhất 30% vào năm 2030.

>>>>seal niêm phong<<<<

Các vùng biển ở Việt Nam cũng đang phải đối mặt với vấn đề rác thải nhựa. Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia gây ô nhiễm môi trường biển nhất thế giới với việc xả thải khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa ra đại dương mỗi năm. Về lượng rác thải nói chung, năm 2015 rác thải ở các vùng biển và ven biển của Việt Nam là hơn 14 triệu tấn/năm chiếm khoảng 60% rác thải toàn quốc.

Trước thực trạng đáng báo động này, các tổ chức cơ quan, đoàn thể đã đưa ra nhiều sáng kiến, hành động mang tính chất cả cá nhân và cộng đồng với tiêu chí 3R hoặc 5R : Refuse(nói không với rác thải) , Reduce(giảm thiểu), Reuse (tái sử dụng), Recycle(tái chế), Redesign(tái thiết kế theo mô hình sản xuất xanh).

>>>>dây rút nhựa<<<<

hoc-gia-3-1525747386569246472093

Tiến sĩ Leinen cho biết, các tổ chức phi chính phủ sẽ là một trong những nguồn lực đáng kể để phát động các chiến dịch làm trong sạch đại dương. Tại hội thảo, đại diện của Quỹ Quốc Tế Bảo Vệ Thiên Nhiên(WWF) bà Nguyễn Thị Diệu Thúy cho biết WWF sẽ bắt đầu các chương trình hành động nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường tại Phú Quốc từ tháng 5 này. Theo đó chương trình WWF sẽ có sự tương tác với người dân, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp hoạt động tại đây.

Tham khảo : hạt nhựa PA66