Sắp xuất hiện sàn giao dịch nhựa và chợ nhựa - CÔNG TY CP SX TM NHỰA VIỆT NAM
Close

Tin Tức

13/01/2018

Sắp xuất hiện sàn giao dịch nhựa và chợ nhựa

Sàn giao dịch nhựa và chợ nhựa sẽ đi vào hoạt động từ tháng 2/2018 sau khi một doanh nghiệp Việt Nam hoàn tất đàm phán với Hiệp hội nhựa Trung Quốc.

KỲ 1 : CƠ HỘI TỶ ĐÔ

– Nhiều năm qua Trung Quốc là một trong những nước nhập phế liệu nhựa lớn nhất thế giới với giá trị nhập khẩu lên đến hàng tỷ USD .Thế nhưng từ 1/1/2018 Trung Quốc đã chính thức ban hành lệnh cấm nhập khẩu phế liệu nhựa.Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường nâng cao lợi nhuận.Tuy nhiên, đó cũng chính là thách thức vô cùng lớn khi các doanh nghiệp Trung Quốc có thể đổ xô sang Việt Nam để đầu tư và trở thành đối thủ đáng gờm của chúng ta .

– Tại hội thảo “Ngành nhựa Việt Nam ứng phó trước lệnh cấm nhập phế liệu nhựa của Trung Quốc” diễn ra tại TPHCM mới đây, nhiều doanh nghiệp đã vạch ra …đường đi nước bước mới cho mình.

HỘI THẢO NHỰA

– Ông Đặng Ngọc Quốc , đại diện một doanh nghiệp sản xuất nhựa cho biết , điểm mạnh của các doanh nghiệp nhựa tại Việt Nam là có nhiều cảng biển thuận tiện cho việc nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài về.

– Công nghệ và kinh nghiệm của các doanh nghiệp trong nước không thua kém các doanh nghiệp Trung Quốc  , sản phẩm nhựa Việt Nam đang xuất khẩu trên toàn thế giới.Tiềm lực kinh tế và chính sách vẫn còn rất tốt để doanh nghiệp phát triển.

– Tuy nhiên, ông Quốc cũng cho rằng điểm yếu của các doanh nghiệp Việt Nam là quy mô sản xuất nhỏ lẻ , rời rạc , không tập trung.Trình độ tay nghề của công nhân chưa cao. Các doanh nghiệp cũng chưa có kinh nghiệm nhiều về xuất khẩu , giao dịch quốc tế và không có thói quen chia sẻ thông tin với nhau.

– Các doanh nghiệp trong nước vẫn còn thói quen cạnh tranh nhau về giá , phá giá để cạnh tranh nội bộ. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng chưa có định hướng , chiến lược rõ ràng để cạnh tranh với các doanh nghiệp ở Đông Nam Á và quốc tế .

>>>>>>ĐÓN XEM KỲ 2 : HẠT NHỰA LÊN NGÔI<<<<<<

CHỢ NHỰA

 

Tham khảo : gia công khuôn nhựa , hạt nhựa PA66 , seal niêm phong , dây rút nhựa, mắt kính bảo hộ