Thay chai nhựa trong cơ quan, công sở bằng chai kim loại - CÔNG TY CP SX TM NHỰA VIỆT NAM
Close

Tin Tức

18/10/2018

Thay chai nhựa trong cơ quan, công sở bằng chai kim loại

Theo TS Hoàng Dương Tùng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, thay vì chỉ kêu gọi chung chung, các cơ quan quản lý Nhà nước nên đi đầu trong việc phòng chống rác thải nhựa bằng việc không sử dụng chai nhựa một lần trong các buổi họp cũng như tại văn phòng, công sở.

Bộ TN&MT đã thay thế chai nhựa dùng một lần bằng chai kim loại dùng nhiều lần

Các cuộc họp gần đây của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), chai nhựa dùng một lần được thay thế bằng chai kim loại có thể sử dụng lâu dài. Đại diện Bộ TN&MT cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị đồng thời phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hành động và vận động người thân cùng thực hiện việc giảm thiểu và tiến tới chấm dứt sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần.

Tại lễ phát động chống rác thải nhựa do Bộ TN&MT tổ chức mới đây, đại diện Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam cho biết, các văn phòng của tổ chức này và các tổ chức thuộc LHQ đã thực hiện văn phòng xanh, hạn chế rác thải nhựa bằng các hành động như không sử dụng chai nhựa một lần ở nhà ăn cũng như các cuộc họp, túi nhựa dùng trong thùng rác được thay thế bằng các túi phân hủy sinh học, màn chiếu thay cho phông nền biểu ngữ ở các sự kiện.

Theo TS Hoàng Dương Tùng, không chỉ Bộ TN&MT hay văn phòng của LHQ, các bộ ngành cơ quan cũng nên hạn chế việc sử dụng chai nhựa dùng một lần, trước hết là trong các cuộc họp. “Nếu trong các cuộc họp, cơ quan quản lý Nhà nước từ trung ương đến địa phương không sử dụng chai nhựa một lần thì sẽ giảm thiểu khá nhiều rác thải nhựa ra môi trường. Cơ quan quản lý Nhà nước nên đi đầu trong việc này. Từ đó kêu gọi ra cộng đồng các doanh nghiệp. Đã đến lúc chúng ta phải hành động để tránh một thảm họa môi trường thay vì chỉ kêu gọi chung chung”, ông Tùng nói.

Tại lễ phát động chống rác thải nhựa của Bộ TN&MT, đại diện nhiều tổ chức chính trị xã hội như Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Cựu chiến binh…cam kết sẽ hạn chế phát thải rác nhựa.

Tham khảo : seal niêm phong , sản xuất dây rút nhựa , gia công khuôn ép nhựa