TÌM HIỂU MICROFIBERS TRONG NHỰA - CÔNG TY CP SX TM NHỰA VIỆT NAM
Close

Tin Tức

07/08/2018

TÌM HIỂU MICROFIBERS TRONG NHỰA

Có một số món đồ nhựa bạn sử dụng hàng ngày trong vô thức nhưng lại có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho sinh vật ngoài đại dương.

MICROFIBERS

Một số món đồ nhựa có chứa microfibers :

  • Khăn lông (khăn tắm, khăn mặt, khăn lau bếp…)
  • Trang phục thể thao
  • Chăn ga gối đệm…
sợi vải microfiber

sợi vải microfiber

Microfibers còn có tên gọi khác là sợi Microtex – sợi nhân tạo tổng hợp từ 80% nhựa polyester và 20% chất polyamide. Với đường kính nhỏ hơn 10 micromet (tương đương 1/5 sợi tóc của chúng ta), Microfibers được sử dụng rộng rãi trong nền công nghiệp dệt may vì khả năng thấm hút tốt lại mau khô, kháng khuẩn, chống cháy cùng độ bền cao. Loại sợi tiên tiến này được sử dụng để sản xuất khăn tắm, khăn lau, trang phục thể thao, chăn ga gối nệm… chúng ta sử dụng hằng ngày.

Nhưng cũng chính vì thành phần nhựa cấu thành nên loại sợi này đã góp phần làm môi trường sốngcủa chúng ta bị ô nhiễm ngày càng nặng nề. Khi được giặt, những sợi vải Microfibers li ti này dễ dàng theo nước giặt đi qua các nhà máy xử lý nước thải vào các tuyến đường thủy và làm gia tăng lượng nhựa trong nước biển. Chúng sẽ trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đến các sinh vật vô tội ngoài biển khơi. Mặt khác, không chỉ có sinh vật biển mới có thể ăn phải microfibers, thậm chí chính con người chúng ta cũng sẽ trở thành nạn nhân dựa theo hiện tượng tự nhiên “cá lớn nuốt cá bé”. Một số sinh vật phù du sẽ ăn những sợi siêu nhỏ này, sau đó chúng trở thành thức ăn cho cá rồi động vật ăn thịt và cuối cùng đến bao tử con người.

Tham khảo : dây rút nhựa giá rẻ , seal niêm phong , gia công khuôn nhựa