Tìm thấy túi rác nhựa sâu 10000m dưới đáy biển - CÔNG TY CP SX TM NHỰA VIỆT NAM
Close

Tin Tức

19/05/2018

Tìm thấy túi rác nhựa sâu 10000m dưới đáy biển

Đây là túi rác nhựa ở độ sâu lớn nhất trong lịch sử loài người.Nó cho thấy tầm ảnh hưởng của con người đã lan đi quá xa theo hướng tiêu cực.

Thảm họa rác thải nhựa đã lan tỏa ra khắp nơi của đại dương bao gồm cả nước biển vùng cực.Mới đây các thiết bị thăm dò lại tìm thấy rác ở dưới đáy khe nứt Mariana Trench, ở độ sâu lên tới gần 11km.

rác thải nhựa dưới đáy biển

Cụ thể, các chuyên gia từ Cơ quan khoa học và công nghệ biển Nhật Bản (Jamstec) đã theo dõi các thông tin trong dữ liệu của dự án Deep – sea Debris. Đây vốn là cơ sở dữ liệu lưu trữ các thông tin hình ảnh video trên phạm vi toàn cầu. Số liệu dùng trong nghiên cứu lần này được thu thập từ hơn 5000 chuyến lặn, trong đó chủ yếu sử dụng các thiết bị lặn không người lái. Và bịch rác nhựa lần này được xem là sâu nhất trong lịch sử thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

>>>> dây rút nhựa <<<<

Hơn 1/3 số rác là những mảnh rác nhựa lớn, trong đó 89% là những đồ nhựa dùng 1 lần, 26% là kim loại, còn lại là cao su, thiết bị đánh cá và các thể loại rác không tên khác. Đặc biệt, quá nửa số rác được tìm thấy ở độ sâu 6000m cũng là rác nhựa và gần như tất cả đều là đồ nhựa dùng 1 lần.

Kết quả nghiên cứu cho thấy hệ sinh thái đáy biển đang chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi hoạt động của con người, dù không phải trực tiếp.Đây cũng là kết luận của Trung tâm bảo tồn môi trường của UN tại cơ sở Cambridge (UNEWCMC).

“Các hệ sinh thái đáy biển có tính đặc thù riêng và chúng phát triển rất chậm. Chính vì thế mối đe dọa từ ô nhiễm rác nhựa là thực sự đáng lo ngại vì tốc độ ô nhiễm cao hơn”.

rác thải nhựa dưới đáy biển 2

“Hiện tại chúng ta đang phải đối mặt với nhiều vấn đề. Hệ sinh thái tại các vùng biển sâu đã và đang bị ảnh hưởng do các hoạt động khai thác tài nguyên của con người như dùng lưới cào đáy biển, thuốc nổ hoặc khai thác dầu mỏ…”

rác thải nhựa trên biển

Dưới đáy đại dương, một mảnh rác nhựa có thể tồn tại đến hàng ngàn năm và vì sinh vật tại đây phát triển chậm nên tác hại gây ra có thể rất lớn.Giải pháp được đưa ra hiển nhiên là giảm lượng rác nhựa, đặc biệt là việc sản xuất các loại nhựa dùng một lần. Tuy nhiên đây là một điều không hề dễ dàng do thói quen tiêu dùng của con người đã hằn quá sâu.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Marine Policy.

Tham khảo : seal niêm phong , gia công nhựa , hạt nhựa pa66