Trồng rau sạch từ chai nhựa và thùng nhựa - CÔNG TY CP SX TM NHỰA VIỆT NAM
Close

Tin Tức

20/03/2018

Trồng rau sạch từ chai nhựa và thùng nhựa

Khi đã hoàn thành sự nghiệp giảng dạy ở trường đại học, vị giáo sư này đã bắt đầu hoàn thiện ước mơ làm vườn, trồng rau sạch bằng các sản phẩm nhựa và sống thuận tự nhiên của mình.

chia nhựa tái chế trồng rau4

chia nhựa tái chế trồng rau5

chia nhựa tái chế trồng rau2

Ông Willem Van Cotthem đã từng là người dạy về thực vật học ở một trường Đại học của Bỉ. Suốt thời gian dạy học, ông đã nghiên cứu về các phương pháp trồng rau sạch ở điều kiện đơn giản nhất giúp hạn chế nạn đói ở nhiều đất nước thuộc Châu Phi và Châu Á.

chia nhựa tái chế trồng rau1

Đến khi nghỉ hưu, Willem tiếp tục tập trung vào việc thiết lập các thí nghiệm khoa học để trồng thức ăn, chủ yếu là các loại rau sạch , rau gia vị cũng như trái cây nhỏ như dâu tây , cà chua…trong các đồ tái chế.Mà không gian thì rất tiết kiệm bằng việc sử dụng các sản phẩm nhựa để trồng thực vật.

Điều tuyệt vời là ông hoàn toàn sử dụng các loại chai nhựa để trộn hỗn hợp đất và phân bón tạo nên một chất dinh dưỡng có chi phí thấp , giúp các loại cây và rau sạch phát triển tốt nhất.

chia nhựa tái chế trồng rau

Những loại hạt giống từ trái cây, rau quả mà mọi người thường ăn hàng ngày sẽ được rửa và làm khô, tiếp tục được sử dụng với dự án ý nghĩa này.Những khu vườn riêng tư, nhỏ xinh được phát triển, gây dựng.Chỉ với khoảng diện tích vô cùng nhỏ cũng đủ để willem tạo nên những khu vườn xanh tươi.

chia nhựa tái chế trồng rau6

Theo ông , đây không chỉ là dự án tạo lập những mảng xanh cho cuộc sống mà còn giúp hạn chế nạn đói, suy dinh dưỡng ở nhiều vùng đất trên thế giới.Nếu ở những vùng đất nghèo khó, họ biết cách tận dụng những gì họ có, trồng rau quả sạch bằng chi phí vô cùng thấp như các công trình ông nghiên cứu sẽ giảm được nạn đói đáng kể nhờ nguồn thực phẩm sạch ấy.

Giải thưởng lớn nhất mà Willem có được từ sự tâm huyết nghiên cứu và chia sẻ công trình của mình chính là ánh mắt lấp lánh hạnh phúc của trẻ em, của những người già có thêm nguồn thực phẩm sạch từ trong khu vườn nhỏ xinh của họ. Đó cũng là cách phát triển bền vững thật sự.

Tham khảo : gia công nhựa , gia công khuôn nhựa , seal niêm phong, mắt kính bảo hộ , dây rút nhựa , hạt nhựa pa66