Ý cấm các vật dụng nhựa sử dụng 1 lần - CÔNG TY CP SX TM NHỰA VIỆT NAM
Close

Tin Tức

07/05/2018

Ý cấm các vật dụng nhựa sử dụng 1 lần

Kể từ tháng 5, quần đảo Tremiti nằm ở khơi bờ biển phía đông của Italy trở thành địa điểm đầu tiên của quốc gia Địa Trung Hải này cấm các vật dụng nhựa sử dụng một lần dưới mọi hình thức, đồng thời đưa ra mức xử phạt nặng đối với những người vi phạm quy định trên.

ý cấm chai nhựa dùng 1 lần

Đây là một phần trong cuộc chiến sẽ được mở rộng của giới chức Italy chống việc sử dụng các chất tương tự để bảo vệ môi trường. Trên thực tế những nỗ lực của Italia nhằm loại bỏ dần các sản phẩm nhựa sử dụng một lần bắt đầu cách đây hàng chục năm, với việc thông qua các quy định yêu cầu các cửa hàng thực phẩm và các nhà bán lẻ ngừng sử dụng những loại túi nhựa gây hại cho môi trường.

Những yêu cầu này ngày càng siết chặt hơn theo kế hoạch vào năm 2020 việc sử dụng nhựa vi sinh(các hạt nhựa li ti được sử dụng trong một số loại kem đánh răng ) sẽ bị cấm trên toàn quốc. Một số nước đang học theo mô hình của Italy như Pháp cũng đưa ra chính sách cấm vật liệu nhựa sử dụng một lần.

>>>>seal niêm phong<<<<

Quần đảo Tremiti là một ví dụ, nơi số lượng nhựa trung bình dưới nước là 2,2 ,mẩu/mét khối (phần lớn là Polyethylene- loại nhựa được sử dụng trong bao bì và túi nhựa), cao hơn nhiều so với chỉ số 0,52 mẩu nhựa/mét khối nước ở Italy nói chung. Mức độ báo động về mật độ rác thải nhựa chính là yếu tố thúc đẩy ông Antonio Fentini, Thị trưởng quần đảo Tremiti thông qua các điều luật nghiêm khắc nhằm ngăn chặn việc sử dụng hầu hết các loại nhựa trên đảo. Mức phạt sẽ dao động từ 50 đến 500 Euro đối với mọi hành vì vi phạm.

Tạm thời quy định này chưa áp dụng với nước đóng chai. Một nghiên cứu của tổ chức môi trường Greenpeace cho biết rất nhiều vật dụng nhựa trên biển xung quanh quần đảo Tremiti có thể bị trôi dạt theo dòng nước từ nơi khác đến. Để giảm thiểu tình trạng hiện nay, ông Fentini kêu gọi các cộng đồng cũng như các thị trưởng trên các đảo khác trong khu vực cùng hành động vì một môi trường sạch.

>>>>hạt nhựa PA66<<<<

Theo thống kê của tổ chức môi trường trên, thế giới sản xuất ra gần 300 triệu tấn nhựa mỗi năm và một nửa trong số này là vật liệu nhựa sử dụng 1 lần. Hơn 8 triệu tấn chất thải nhựa bị đổ vào đại dương mỗi năm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của các loài động thực vật biển.Ông Stefano Ciafani khẳng định vấn ạn nhựa sử dụng một lần, không thể phân hủy được đang là thách thức môi trường lớn thứ 2 trên thế giới, sau biến đổi khí hậu.

>>>>dây rút nhựa<<<<